การดูแลสุขภาพ

สูตรทำงานฟรีแลนซ์ อดนอนไม่ให้ป่วยตาย – infographic.in.th

                ไม่หลับ…ไม่ป่วย…ไม่นอนได้กี่วัน? อย่าเพิ่งแย่งกันตอบนะครับ เชื่อว่าเหล่าฟรีแลนซ์อย่างพวกคุณคงจำไม่ได้แล้วว่านอนเร็วครั้งสุดท้ายคือเมื่อไหร่? ซึ่งกลายเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิตไปซะแล้วที่ต้องโต้รุ่งยันไก่โห่ โด้ปเครื่องดื่มชูกำลังแทนน้ำเปล่า แล้วเวลานอนของเหล่าฟรีแลนซ์หมดไปกับอะไรบ้าง? อย่างแรกเลยครับหมดไปกับการคุยงานกับลูกค้าแล้ว 2 ชั่วโมง ทำงาน 6 ชั่วโมง แก้งานตามลูกค้าสั่ง 4 ชั่วโมง...

การดูแลสุขภาพ

ออกกำลังกายเวลาไหนเผาผลาญได้ดีสุด – infographic.in.th

                          เดียวนี้หันไปทางไหนๆ ก็เจอแต่คนรักสุขภาพ หันมาออกกำลังกายกันเยอะขึ้น บางคนก็ออกยามเช้า บางคนก็มีเวลาเฉพาะช่วงเย็นหลังเลิกงาน แต่บางคนก็ยังกังวลว่าออกกำลังกายช่วงไหนจะมีผลต่อสุขภาพบ้างนะ ถ้างั้นเรามาเคลียร์กันให้ชัดๆ ว่าออกกำลังกายช่วงไหนเวิร์กสุด  ถ้าอยากจัดสรรเวลาให้งานแสนง่าย การออกกำลังกายช่วงเช้าจะกำหนด...

การดูแลสุขภาพ

เปลี่ยนบ้านเป็นฟิตเนสด้วยของใช้ในบ้าน – infographic.in.th

                   ช่วงนี้ใครๆ ก็ฮิตไปฟิตเนสกันซะเหลือเกิน บางที่คนก็แน่นเอี๊ยดดด แทบจะไม่มีที่หายใจ เจอแบบนี้แล้วอยากจะกลับบ้านซะงั้น ใครที่ไม่ชอบคนเยอะๆ มาลอง D.I.Y บ้านให้เป็นฟิตเนสได้ง่ายๆ แถมยังประหยัดงบ ด้วยการหยิบจับของใกล้ตัว 6 อุปกรณ์ ที่หาได้ในบ้าน...

การดูแลสุขภาพ

อยากมีหุ่นงาม ให้ตามใจปาก – infographic.in.th

  อยากมีหุ่นงาม ให้ตามใจปาก             เรื่องน้ำหนักตัวกับการกิน เป็นสิ่งที่ควบคุมได้ยากซะเหลือเกิน เพราะทั้งสองสิ่งนี้มักสวนทางกันตลอด บางทีตั้งใจควบคุมอาหาร แต่น้ำหนักตัวกลับไม่ได้ลดลงสักขีดเดียว ดีไม่ดีเพิ่มกฎเหล็กให้ตัวเองอีกไม่ให้กินของอร่อยตามใจปาก ดังนั้น  จึงไม่แปลกถ้าเราจะรู้สึกว่าการลดน้ำหนัก ทำไมมันช่างยากเย็นซะเหลือเกิน  ทั้งที่ความจริงแล้ว เราไม่จำเป็นต้องกินน้อย หรืออดอาหารเลย แค่รู้จักการกินให้เป็นเท่านั้น             “การกินให้เป็น” คำตอบอยู่ที่ คุณภาพของอาหารที่เรารับประทานเข้าไปในแต่ละมื้อ...

การดูแลสุขภาพ

– infographic.in.th

            สำหรับสาวๆ ที่รักสุขภาพ คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า เรื่องน่าเบื่อๆ อีกเรื่องหนึ่ง ก็คือ การล้างโถที่ปั่นผลไม้ เพื่อที่จะได้ทานน้ำปั่นสด ใหม่ หรือปัญหาการปั่นผลไม้แล้วก็เยอะเกินกว่าที่แก้วจะใส่ได้ หรือ ที่ร้านปั่นแล้วรสชาติไม่โดนใจ แถมน้ำแข็งยังเป็นก้อนๆ คงจะดีแค่ไหน ถ้าการปั่นน้ำผลไม้เองที่บ้านแล้วได้ของใหม่ สด สะอาด รสชาติถูกปาก แถมไม่ต้องล้างโถ และสะดวกต่อการพกพาได้เลย คงจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกตัวเลือกหนึ่งที่เหมาะกับสาวๆ ในยุคนี้...

ข่าวสุขภาพ

กระดูกงอก เกิดได้อย่างไร และ อันตรายไหม

หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก หรือไม่เคยได้ยินอาการนี้ แต่หากได้ติดตามข่าว อาจคุ้นหูอยู่ว่า มีดาราสาวท่านหนึ่งกำลังประสบกับอาการ กระดูกงอกที่หน้าผาก นั่นคือสาว พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ ที่จู่ๆ ก็มี กระดูกงอกโผล่ออกมาที่บริเวณหน้าผาก และค่อยๆโตขึ้นเรื่อย จนล่าสุดสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน แต่สาวพีค ก็ได้พูดถึงอาการนี้ว่า ไม่ได้มีอันตรายต่อร่างกายแต่อย่างใด แต่เธอก็เตรียมผ่าตัดเพื่อ ตะใบกระดูกที่ปูดออกมา ให้กลับไปเรียบเช่นเดิม เพื่อให้ใบหน้าไม่มีรอยปูดเหมือนเช่นตอนนี้ ภาพจากข่าวสด...

ข่าวสุขภาพ

ไขมันทรานส์ ตัวการ ไขมันอุดตันในเส้นเลือด อย.สหรัฐ สั่งแบนห้ามใช้แล้ว

อย. สหรัฐ ประกาศยกเลิกใช้ ไขมันทรานส์ ในอุตหกรรมอาหารทั้งหมด ภายใน 3 ปี FDA หรือ องค์การอาหารและยา ของสหรัฐฯ ได้มีคำประกาศเกี่ยวกับการตัดสินใจ ออกคำสั่งให้ อุตสหกรรมอาหารในสหรัฐทั้งหมด ยกเลิกการใช้ ไขมันทรานส์ในสูตรอาหารทุกชนิด เนื่องจากที่ผ่านมา ได้มีการศึกษาวิจัยผลเสียที่ร้ายแรงต่อสุขภาพของประชาชนว่า ไขมันทรานส์ก่อให้เกิดโรค อย่าง โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ...

ข่าวสุขภาพ

11 ยา ที่ห้ามพกเข้า ประเทศญี่ปุ่น มียาอะไรบ้าง หน้าตาเป็นยังไง มาดูกัน

ตามที่มีการรายงานกรณีชาวต่างชาติถูกเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นควบคุมตัวเนื่องจากสั่ง ยา แก้ปวด ชนิดหนึ่งเข้าประเทศญี่ปุ่น เนื่องจาก ยาแก้ปวดชนิดนั้นเป็นยาที่รัฐบาลญี่ปุ่นห้ามนำเข้ามาประเทศ เพราะเป็นยาที่มีส่วนผสมต้องห้ามภายใต้กฎหมายของญี่ปุ่น สถานทูตฯ ขอแจ้งตัวอย่าง รายชื่อ ยา ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงผิดกฎหมายและห้ามนำเข้ามาในญี่ปุ่น ดังนี้ 1. TYLENOL COLD 2. NYQUIL 3. NYQUIL LIQUICAPS 4. ACTIFED...

ข่าวสุขภาพ

สถิติที่น่าตกใจ คนไทยป่วย โรคซึมเศร้า 1.8% ของประชากร ทั้งประเทศ

งานประชุมวิชาการสุขภาพจิตนานาชาติครั้งที่ 14 และการประชุมวิชาการสุขภาพจิตและจิตเวชเด็กครั้งที่ 12 ประจำปี 2558 ที่เพิ่งเสร็จสิ้นไปไม่นานมานี้ มีข้อมูลน่าสนใจว่า คนไทยป่วยทางจิตเพิ่มขึ้นจนน่าตกใจ ศ.นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน รมว.สาธารณสุข บอกว่า ในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา คนไทยเจ็บป่วยทางจิตเพิ่มขึ้น ตัวเลขการเข้ารักษาตัวทางด้านจิตเวชเพิ่มสูงถึง 1.5 ล้านคน ส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยโรคจิต ยังไม่รวมบางส่วนที่ไม่ยอมไปรับบริการการรักษา เพราะอายที่ต้องพบจิตแพทย์...

ข่าวสุขภาพ

ความจริงของ ยาลอกผิวขาว ที่แท้คือน้ำกรดผสมยาชา อย่าอยากขาวจนไร้สติ

แพทย์เตือน ยาลอกผิวขาว เสี่ยงเป็นมะเร็ง ผิวไหม้ แผลติดเชื้อแพทย์ผิวหนังเตือนสาวๆ อย่าคลั่งกระแสผิวขาว ชี้ภัย น้ำยาลอกผิว ที่แท้เป็นน้ำกรดผสมยาชา ใช้แล้วหน้าไม่แสบ ผิวขาวขึ้น เพราะลอกผิวชั้นนอกออกไป ระยะยาวหน้าพัง เกิดแผลติดเชื้อในกระแสโลหิต หรือถึงขั้นตาบอดได้ ผศ.พญ.สุวิรากร โอภาสวงศ์ ประธานประชา สัมพันธ์ สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กระแสคลั่งผิวขาวยังคงความแรงอยู่อย่างต่อเนื่องในหมู่สาวไทย...

ข่าวสุขภาพ

อย. เตือน! ชาสมุนไพร ไม่ใช่ยารักษาโรค รักษาโรคสะเก็ดเงิน ไม่ได้!

กรณีที่มีการเผยแพร่ข่าวในสื่อ เกี่ยวกับ ชาสมุนไพร ที่อ้างว่าใช้ในการรักษาโรคสะเก็ดเงิน อย. มีความห่วงใย ขอเตือนผู้บริโภค อย่าหลงเชื่อคำโฆษณาอวดอ้างสรรพคุณรักษาโรค เนื่องจาก ชาสมุนไพร จัดเป็นอาหาร ไม่ใช่ยา จึงไม่มีสรรพคุณในการรักษาโรค แนะผู้บริโภคเลือกซื้อชา สมุนไพรที่มีคุณภาพมาตรฐานตามที่ประกาศกระทรวงสาธารณสุขกำหนด และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชา สมุนไพรที่ฉลากระบุเครื่องหมาย อย. พร้อมเลขทะเบียนในกรอบ นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม รองเลขาธิการ คณะกรรมการอาหารและยา...