ผู้หญิงสมัยนี้ สวยอย่างเดียวไม่ได้นะ !

Sex_MoreBeauty_2

ก็สมัยนี้ ความสวย มันสร้างกันได้ไม่ยาก … แต่งนิด เติมหน่อย ก็สวยวิ๊งงงงง … มาแต่ไกลแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เราจะทำให้เกิดความต่าง จากคนทั่วไป ให้หนุ่มๆ ได้เห็นว่าเราไม่ได้สวยแค่ภายนอก เพราะนอกจากสวยแล้ว ต้องมีดีตรงจุดอื่นด้วย แล้วมันคืออะไรบ้าง … มาดูกัน

ดูแลตัวเอง

ความสวยภายนอก ไม่ว่าจะเกิดจากการศัลยกรรม การแต่งหน้า มันก็เป็นแค่ด้านนอก แต่การดูแลตัวเองนั้น หมายถึงเราต้องดูแลตัวเองจากข้างใน ใส่ใจดูแลสุขภาพของตัวเอง ตั้งแต่เส้นผม จรดปลายเท้า ให้เขาได้เห็นว่าเราดูแลทุกเรื่อง ตั้งแต่การทานอาหาร การพักผ่อนที่เพียงพอ การออกกำลังกาย การเข้าวัดทำสมาธิ ทำจิตใจให้สดใสเบิกบานอยู่เสมอ เพราะการดูแลตัวเองจะทำให้เขาเห็นว่า การที่เรารักตัวเองและใส่ใจตัวเอง เราก็สามารถที่จะดูแลคนที่เรารักได้ไม่ต่างกันเลย

รักครอบครัว

สิ่งสำคัญอีกสิ่งคือ การที่เราเป็นคนรักครอบครัว ดูแล เอาใจใจ พี่น้อง พ่อแม่ ปู่ย่า ตายาย เพราะการที่ผู้ชายสักคนจะมาใช้ชีวิตครอบครัวร่วมกับเรา ต้องดูจากที่เราดูแลครอบครัวของเราดีพอแล้วหรือยัง ถ้าหากเราไม่เคยใส่ใจดูแลพ่อแม่ของเราเลย เขาก็คงจะคิดแล้ว ว่าก็คงจะดูแลครอบครัวใหม่ที่จะสร้างด้วยกันไม่ได้อยู่ดี อีกอย่าง คนรักและกตัญญูกับพ่อแม่ จะยิ่งส่งผลดีกับชีวิตทุกอย่าง ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องชีวิตคู่เท่านั้นหรอกค่ะ

ขยัน มานะ อดทน

ไม่ว่าจะเกิดมาในครอบครัวที่รวยแค่ไหน หรือจะแค่พอมีพอกิน ความขยัน มานะ อดทน จะพิสูจน์ให้เขาได้เห็นว่า คุณจะสามารถช่วยกันสร้างครอบครัวของคุณให้แข็งแกร่ง และดีพร้อมได้ เพราะเงินทอง ต่อให้คุณมีมากมายแค่ไหน แต่หากคุณใช้ทุกวันโดยที่ไม่หากลับคืนมา มันคงต้องหมดเข้าสักวัน เพราะฉะนั้นควรเป็นคนที่ขยันกับทุกเรื่อง โดยเฉพาะอาชีพการงาน มีความมานะ อดทน กับอุปสรรคต่างๆ ที่ผ่านเข้ามา ให้เขาได้เห็นว่า เราก็ไม่ใช่ผู้หญิงที่สวยไปวันๆ เหมือนคนอื่น

สดใส ร่าเริง อยู่เสมอ

ไม่มีใครอยากอยู่กับผู้หญิงที่หน้าขรึม ทำตัวซีเรียสชีวิตตลอดเวลาหรอกค่ะ การที่ใครสักคนอยากอยู่กับเรานั่นก็ต้องอยู่ด้วยแล้วสบายใจ เห็นแล้วมีความสุข ชอบในความสดใส ร่าเริง ของเรา เฮฮาบางโอกาส สามารถผ่อนคลายความตึงเครียดในชีวิตของเขาได้ และยังเป็นผลดีกับเราอีกด้วย เพราะหากเรามีความสดใส ร่าเริงอยู่เสมอ จะทำให้เราดูสวย น่ารัก อีกอย่างไม่แก่ก่อนวัยด้วยนะคะ

เป็นคนดี. ..

ข้อสุดท้ายและท้ายสุด ที่ทุกคนต้องพึงมี ก็คือ การเป็นคนดี แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จะทำผิด ทำพลาด ไม่ได้เด็ดขาด หรือต้องถือศีลเคร่งครัด เข้าวัดทุกวันขนาดนั้นค่ะ เพียงแค่เราคิดดี พูดดี ทำดี ก็เพียงพอแล้ว ไม่ทำให้ตัวเองและคนอื่นเดือดร้อน ในสิ่งที่เราทำหรือพูดออกไป ไม่จำเป็นจะต้องไปออกสื่อประกาศให้คนอื่นรู้ว่าเราทำดีอะไร แค่ใช้ชีวิตของเราปกติ แค่นั้นเอง. ..

———————————-

ติดตามเรื่องราวของผู้หญิง ได้ทาง WomanPlus Magazine
ติดตามอ่านแบบออนไลน์ได้ที่ WomanPlus Magazine Online
หรือ ติดตามอ่านฉบับ Mobile App รายละเอียดได้ที่ http://www.womanplusmagazine.com/e-magazine

Comments

comments

Previous

MyBagSpa Thailand ฉลองครบรอบสามปี

Next

เลือกครีมให้เหมาะกับประเภทผิว


ขอบคุณที่มาจาก:womanplusmagazine.com