6 สุดยอดอาหาร เพื่อผิวสวย หน้าใส อ่อนเยาว์

by icecream

การดูแลรักษาผิวหน้าให้สวยใสมีสุขภาพดีจึงมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าการดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงกันเลยทีเดียว ยิ่งเรื่องศาสตร์การชะลอวัย นับเป็นเรื่องที่ผู้คนหันมาให้ความสำคัญกันมากขึ้นๆ ก็แหม ใครก็อยากจะมีผิวสวย หน้าใส และดูอ่อนวัยไปนานๆหนิค่ะ วันนี้ GFC จึงนำเรื่องของสิ่งที่คุณจะต้องรับประทานให้เป็นประจำ ถ้าคุณอยากจะมีผิวที่สวยใส ดูอ่อนวัย หน้าเด็กไปอีกนานๆค่ะ

ใใ

1. น้ำสะอาด

1

น้ำช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ร่างกาย เซลล์ผิวหนังต้องการความชุ่มชื้นเพื่อที่จะดำรงความแข็งแรงอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวหน้า ซึ่งหากอยากมีสุขภาพผิวที่ดี ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายเสียเหงื่อมากอาจต้องการมากกว่านั้น โดยพิจารณาตามความเหมาะสมในการดำเนินชีวิตของแต่ละบุคคลที่มีความแตกต่างกัน

ใใ

2. ปลาแซลมอน

23_05

แซลมอนอุดมไปด้วยโอเมกา 3 โอเมกา 6 ซึ่งเป็นผลดีสำหรับหัวใจ และยังช่วยรักษาโรคผิวหนัง ผิวแห้ง ช่วยให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์สดใส กรดไขมัน และสารต้านอนุมูลอิสระในแซลมอนคือกุญแจสำคัญในการดูแลสุขภาพผิว

ใใ

3. จมูกข้าว 

6 food rice

จมูกข้าว อุดมไปด้วยวิตามิน บี วิตามิน อี ซีลีเนียม ซึ่งช่วยในการชะลอการเสื่อมของเซลล์ ต่อสู้กับริ้วรอยแห่งวัย นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อมะเร็งผิวหนัง และเพิ่มประสิทธิภาพครีมบำรุงผิวให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น

ใใ

4. ผักและผลไม้

1410252880_Fuitsผัก ผลไม้อุดมไปด้วยวิตามิน เอ และซี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน ซี ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนช่วยให้ผิวตึงกระชับและมีเลือดฝาด โดยเฉพาะมันฝรั่งหวานและแครอตซึ่งอุดมไปด้วยเบตาแคโรทีนช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย และต่อสู้กับอนุมูลอิสระตัวการก่อมะเร็งได้อีกด้วย

ใใ

5. บลูเบอร์รี

images

บลูเบอร์รีอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และต้านมะเร็ง สารไฟโตเคมิคอลในบลูเบอร์รีเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้บลูเบอร์รีมีความพิเศษ เนื่องจากสารนี้มีคุณสมบัติพิเศษในการลดผลกระทบจากบุหรี่ ควันพิษ และสารเคมีรอบด้าน ซึ่งเป็นการปกป้องผิวพรรณโดยธรรมชาติ

ใใใ

6. ว่านหางจรเข้

6 food alovera

ว่านหางจรเข้ ช่วยรักษาสิวและรอยด่างดำ เพราะว่านหางจระเข้มีฤทธิ์ช่วยยับยั้งการติดเชื้อ และมีกรดอ่อน ๆ ช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ โดยการนำเนื้อวุ้นที่ล้างสะอาดทาบริเวณใบหน้าวันละ 2 ครั้ง ใช้เวลาสัก 1-2 เดือน จะเริ่มเห็นผลว่ารอยต่าง ๆ ดูจางลง พร้อมทั้งป้องกันและบรรเทารอยไหม้จากการออกแดด จึงทำให้ผิวพรรณและหน้าใสขึ้น หรือถ้าไม่สะดวกจะเป็น Aloe Vera GEL Natures Moisturiser (organic) แทนเพื่อความสะดวกก็ได้นะคะ

..

face grate

จริงๆแล้ว เคล็ดลับการดูแลสุขภาพผิวให้สวยใสสุขภาพดีนั้นง่ายมาก นอกเหนือจากเรื่องอาหารที่คุณต้องใส่ใจแล้ว การให้ความสำคัญเรื่องการล้างหน้าให้สะอาด การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดี การนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ การออกกำลังกาย การนอนหลับพักผ่อน และการดูแลสุขภาพจิตให้ดีอยู่เสมอนั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งจะส่งผลดีต่อทุกสิ่งในร่างกายของคุณอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียวค่ะ

cr: tartoh.com / posttoday.com

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น


ขอบคุณที่มาจาก:girlsfriendclub.com