12 วิธีธรรมชาติเพื่อมีเส้นผมสุดมหัศจรรย์

black-hair-wide

ไม่ว่าจะทั้งผู้หญิงหรือผู้ชายต่างก็มีโอกาสเจอกับปัญหาเส้นผมได้ด้วยกันทั้งนั้น ปัญหาสุขภาพและพันธุกรรมนับว่ามีผลต่อปัญหาผมร่วงเป็นอย่างมาก แต่ก็ยังมีวิธีทางธรรมชาติบางอย่างที่จะช่วยในการปลูกเส้นผมใหม่ได้

12 วิธีทางธรรมชาติกับการสร้างเส้นผมใหม่มีดังนี้

ลดปริมาณการกินเนื้อสัตว์

ssssss

นักวิจัยชาวญี่ปุ่นพบว่ามีความเชื่อมโยงกันในการผลิตน้ำมันของร่างกาย โดยที่น้ำมันนี้จะส่งผลต่อปัญหาผมร่วงโดยตรง พวกเขาพบว่าในไขมันสัตว์สามารถเพิ่มปริมาณการผลิตน้ำมันของร่างกายได้เป็นอย่างมาก ดังนั้นหากสามารถลดการรับประทานเนื้อสัตว์ให้น้อยลงได้ก็นับว่าเป็นความคิดที่ดีเลยทีเดียว

เพิ่มการบริโภคสารสกัดจากสมุนไพรซอว์ปาล์มเมตโต้

mortazavi20110928104424047

สารสกัดจากสมุนไพรซอว์ปาล์มเมตโต้นับเป็นส่วนผสมสำคัญที่นำไปใช้ในการรักษาปัญหาผมร่วงทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย จากการตรวจสอบโดยวารสารทางเลือกและการแพทย์ทางเลือกเปิดเผยว่าการเจิรญเติบโตของเส้นผมในผู้ชายดีขึ้นเป็นอย่างมากเมื่อพวกเขาบริโภคสารสกัดจากสมุนไพรซอว์ปาล์มเมตโต้ในแต่ละวัน

ตรวจต่อมไทรอยด์

THYROID_72

ภาวะขาดไทรอยด์ฮอร์โมน สามารถก่อให้เกิดปัญหาการสูญเสียเส้นผมและผมบางได้ ปัญหาเกี่ยวกับต่อมไทรอยด์จะต้องได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญ แต่ก็ยังมีวิธีอื่นๆ ที่สามารถทำได้เช่นกัน นั่นคือการหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำจากก๊อก เพราะในน้ำประปามีฟลูออไรด์และคลอรีนผสมอยู่ ซึ่งสารเหล่านี้จะเข้ามายับยั้งการดูดซึมไอโอดีนโดยจะทำให้เกิดภาวะขาดไทรอยด์ฮอร์โมนตามมาได้อีกต่อหนึ่ง อีกวิธีที่ทำได้ง่ายคือเพิ่มการรับประทานผักจากทะเลจำพวกสาหร่ายทะเลเพราะมีไอโอดีนธรรมชาติและมีส่วนช่วยในการปรับสมดุลของสภาพ สมุนไพรแบลดเดอร์แร็ค (Bladderwrack) ยังถือเป็นอีกหนึ่งในอาหารเสริมที่สามารถรับประทานได้ทุกวันที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาในกรณีนี้

กรดไขมัน

26_20080708230151.

กรดไขมันที่จำเป็นและดีสำหรับเส้นผม สามารถพบได้ในอาหารอย่าง วอลนัท, ปลา, อะโวคาโดและเมล็ดแฟลกซ์

ไบโอตอนสำหรับผม

26_20101108074327.

ไบโอตอนที่ดีต่อสุขภาพของเส้นผมและและหนังศีรษะพบได้ง่ายใน ข้าวกล้อง, ถั่วและข้าวโอ๊ต เป็นต้น

สาร Methylsulfonylmethane และเคราติน

สาร Methylsulfonylmethane สามารถช่วยในการผลิตโปรตีนในเส้นผมที่เรีนกว่าเคราตินได้ อีกทั้งยังสามารถช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับรูขุมขน จากการตรวจสอบผู้ใช้สาร Methylsulfonylmethane 100 เปอร์เซ็นต์พบว่าผมร่วงลดลงอย่างเห็นได้ชัดและมีการเจริญเติบโตของเส้นผมในเวลาเพียงหกสัปดาห์เท่านั้น

วิตามินบีรวมที่ดีต่อรูขุมขน

เพียงแค่เพิ่มการรับวิตามินบีรวมเพียงส่วนหนึ่งก็จะสามารถลดอัตราผมร่วงและปัญหาผมเสีย รวมถึงส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมได้ วิตามินบีรวมจะมีส่วนช่วยในกระกระชับรูขุมขนและเพิ่มการไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะ

คอลลาเจนและวิตามินซี

วิตามินซี

คอลลาเจนเป็นสิ่งสำคัญมากเพราะเป็นสารที่ช่วยเคลือบเพื่อป้องกันเส้นผม วิธีที่ดีที่สุดในการเพิ่มคอลลาเจนให้กับร่างกายคือการเลือกรับประทานสารอาหารจำพวกที่มีวิตามินซีสูง ได้แก่ ส้ม, พริกแดงและสตรอเบอร์รี่ อีกทั้งคอลลาเจนยังสามารถช่วยในการลดริ้วรอยได้เช่นกัน

วิตามินอีหยุดความเสียหาย

collaarti12-2

วิตามินอีเป็นสารที่ช่วยในการบำรุงเส้นผมและลดปัญหาผมแตกปลายได้ วิตามินอียังสามารถเร่งการสร้างเคราตินซึ่งเป็นโปรตีนที่จำเป็นต่อเส้นผมและหนังศีรษะ เพื่อการปกป้องเส้นผมให้ได้ประสิทธิภาพควรรับวิตามินอีให้ได้มากกว่า 400 IU ต่อวัน

ธาตุเหล็กอาหารที่ดีต่อเส้นผม

image382557202600

ธาตุเหล็กถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผมสามารถตามธรรมชาติ ธาตุเหล็กพบได้มากในผักใบเขียว, ผลไม้แห้งและผลเบอร์รี่ เพื่อช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็กได้ดีขึ้นจึงควรรับประทานพร้อมวิตามินซี

แร่ธาตุที่ดีต่อเส้นผม

สองแร่ธาตุที่ดีสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผมได้แก่ ซิลิกาและสังกะสี เพื่อช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของผม ปริมาณที่เหมาะสมที่ควรได้รับต่อวันอยู่ที่ ซิลิกา 500 มิลลิกรัมและสังกะสี 50 มิลลิกรัม 2 ครั้งต่อวัน

โรสแมรี่กับการไหลเวียนเลือดของหนังศีรษะ

4cc1298296c31959f9b7b717e2ba2e4f

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีการนำโรสแมรี่มาใช้ในการกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะกันมากขึ้น โดยการผสมโรสแมรี่เพียงไม่กี่หยดลงในแชมพูหรือน้ำมันมะพร้าวแล้วนำไปชโลมลงบนหนังศีรษะให้ทั่ว ทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออก เพียงสัปดาห์ละครั้งเพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยในการไหลเวียนเลือดของหนังศีรษะได้อย่างดี

ที่มา http://www.naturalnews.com/042784_healthy_hair_natural_methods_scalp.html