5 สิ่งที่สาวๆ มักจะพลาด ในการดูแลผิวในช่วงวันหยุด

by icecream

เป็นเรื่องปกติที่วันหยุดมาถึง สาวๆ ก็คงมีกิจกรรมสนุกสนานให้ได้ทำ ยิ่งช่วงเทศกาลก็จะมีปารืตี้บ้างอะไรบ้าง แต่คงจะดีไม่น้อยถ้าเราไม่ลืมเรื่องการดูแลตัวเอง อย่างเช่นเรื่องความสวยความงามไปด้วย เพราะถ้าหากคุณดูแลผิวมาอย่างดีตลอดทั้งปี แต่พอถึงช่วงวันสำคัญๆ ที่คุณขาดการดูแลมันไปสักพักหนึ่ง กลับมารู้ตัวอีกครั้ง ผิวของคุณก็จะเสียไปซะแล้ว นั่นเท่ากับว่าช่วงระยะเวลาที่คุณใส่ใจดุแล้วมันมาทั้งปีจะหายวับไปกับตา

วันนี้ GFC ได้รวบรวมเอา 5 อย่างที่สาวๆ มักจะพลาดเรื่องการดูแลผิวพรรณโดยเฉพาะในช่วงวันหยุดเทศกาลต่างๆมาช่วยเตือนทุกคนค่ะ

ใใ

14

 1. ดื่มแอลกอฮอล์มากไป

แหม…ไหน ๆ ก็หยุดทั้งทีย่อมขอสนุกสุดเหวี่ยงเสียหน่อยใช่ไหม ? แต่การดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปจะไปเร่งกระบวนการการเกิดริ้วรอยให้เร็วยิ่งขึ้น ก็ที่รู้ ๆ กันอยู่ว่าอาการเมาแฮงค์น่ะมาพร้อมกับหน้าที่ซีดเผือด ตาโหลดำคล้ำ หมดสวยไปหลายวันเลยนะกว่าจะฟื้นตัว

คำเตือน: ควบคุมการดื่มแค่ 1-2 แก้วก็พอ จะให้ดีถ้าเป็นไวน์แดงยิ่งดีใหญ่ เพราะมีสารที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูงซึ่งช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยได้

ใใ

2. ซื้อสกินแคร์ใหม่ๆ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น จะได้สวยทันวันปาร์ตี้

ก่อนจะไปเที่ยวก็คงอยากทำสวยให้ดูเด้งกันใช่ไหม ? ถ้าคุณไม่เคยใช้ผลิตภัณฑ์หรือลองทำทรีทเม้นท์นั้นมาก่อน ช่วงนี้ก็คงยังไม่ควรลองล่ะนะ เพราะอาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้กับพวกส่วนผสมที่ไม่คุ้นเคย มันดูเสี่ยงเกินไปนะคะ

คำเตือน: ถ้าอยากจะลองทำลองใช้จริง ๆ ก็ควรทำก่อนล่วงหน้าที่จะไปเที่ยวสักสองอาทิตย์ล่วงหน้าจะดีกว่าค่ะ

ใใใ

take_it_out_sabuy_blog_new
3. กำจัดขนก่อนปาร์ตี้วันหยุด

สำหรับสาวๆ ก็คงอยากแต่งตัวโชว์ผิว ถ้าใครที่คิดจะกำจัดขนและกำลังใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเรตินอลอยู่ ให้หยุดใช้ก่อนประมาณ 10 วัน ก่อนที่คิดจะแว็กซ์ขน เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะไปลอกผิวชั้นบนหรือหนังกำพร้าที่ช่วยปกป้องผิวของคุณออก ทำให้เมื่อโดนแดดแรง ๆ แล้วผิวจะไหม้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

คำเตือน: กำจัดขนไว้ล่วงหน้าสักหน่อยก็ดีค่ะ และเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเรตินอลไปก่อนเลยค่ะ

ใใใ

4. ดึกดื่นไม่หลับไม่นอน

บางคนพอใกล้ๆ วันสำคัญ มักจะตื่นเต้น ไม่หลับไม่นอน.. เราขอบอกเลยว่า มีผลการวิจับบอกว่าคนที่นอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มจะดูดึงดูดใจแก่ผู้ที่พบเห็นมากกว่า เพราะเมื่อคุณนอนน้อยก็จะเหนื่อย และเอนไซม์ในร่างกายที่จะช่วยผลิตไขมันจะทำงานได้ไม่ดี ทำให้ผิวดูแห้งและหมอง ระดับคอร์ติโซลก็เพิ่มสูง ทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย

คำเตือน: ทำใจให้สงบแล้วไปนอนซะ!

ใใใ

beec46aa9cafaade7065e02f2ef72a80
5. ทานของหวานมากเกินไป

พอถึงวันหยุดยาว ได้พักผ่อนทั้งที สาวๆขอตามใจปากกับขนมหวาน ๆ หน่อยเถอะ ทั้งน้ำแข็งใส ไอศกรีม เค้ก ฯลฯ แต่รู้ไหม ?… การบริโภคน้ำตาลมากเกินไปทำให้เกิดสิวและเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้โดยง่าย เพราะในน้ำตาลเมื่อทานเข้าไปจะก่อให้เกิดกระบวนการไกลเคชั่นซึ่งจะไปทำลายเส้นใยอีลาสตินและคอลลาเจนของผิวได้

คำเตือน: ถ้าอยากทานของหวานมาก ให้ลุกขึ้นมาออกกำลังตอนเช้าสักหน่อย ถ้าไม่อย่างนั้นก็คิดสักนิดก่อนที่จะทานแล้วกันค่ะ^^

cr: kapook.com
photo: pinterest
icecream GFC เรียบเรียง

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น


ขอบคุณที่มาจาก:girlsfriendclub.com