ความงามที่แท้จริงคืออะไร? เผยมาตรฐานความงามของผู้หญิงตลอด 3,000 ปี

Buzzfeed Video ได้สร้างสรรค์คลิปวีดีโอเพื่อถ่ายทอดรูปแบบความงามของผู้หญิงในอุดมคติที่มีการเปลี่ยนแปลงโดยตลอดประวัติศาสตร์มนุษยชาติ 3,000 ปี ที่ดูแล้วชวนให้สาวๆ ได้ขบคิดว่า ความงามที่แท้จริงของผู้หญิงคืออะไร?

คงไม่มีผู้หญิงคนใดปฏิเสธว่า ผู้หญิงเรากับความสวยความงามเป็นของคู่กัน ต่อให้คนที่คิดว่าไม่แคร์กับความสวยความงามที่สุดก็ต้องมีบ้างที่ห่วงพะวงกับสายตาคนรอบข้างที่มองมาที่ตัวเรา

เราจะพบว่าทุกวันนี้ความงดงามของสาวๆ มีรูปแบบที่ไม่แตกต่างกันมากนัก หรือก็คือพอจะมีแบบอย่างให้จับต้องว่าความงามรูปแบบนี้ ณ. ตอนนี้ได้รับการยอมรับจากสังคม และหลายคนเลือกที่จะไปให้ถึงมาตรฐานความสวยเหล่านั้น

หากสาวๆ ลองมองย้อนไปยังประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติอันยาวนาน ช่วงเวลาที่แตกต่างกันนำมาซึ่งความค่านิยม ความเชื่อ และอุดมคติด้านความงามที่แตกต่างกันไป ซึ่งคลิปนี้จะมาเผยให้สาวๆ ทุกคนรู้ว่า ในแต่ละยุคสมัยเขามีอุดมคติความงามของผู้หญิงแบบใดกันบ้าง

[embedded content]

Ancient Egypt (c. 1292-1069 B.C.) Ancient Greece (c. 500-300 B.C.)Han Dynasty (c. 206 B.C.-220 A.D.)Italian Renaissance (c. 1400-1700)Victorian England (c. 1837-1901)Roaring Twenties (c. 1920s) Swinging Sixties (c. 1960s)   Supermodel Era (c. 1980s)  Heroin Chic (c. 1990s)Postmodern Beauty (c. 2000s-Today)

จะเห็นได้ว่าตลอดประวัติศาสตร์มนุษยชาติกว่า 3,000 ปี มาตรฐานความงามนั้นช่างแตกต่างกันเหลือเกิน แล้วทีนี้สาวๆ ยังตอบได้อีกเหรอว่า ความงามที่แท้จริงของผู้หญิงคืออะไร?

ท้ายที่สุดความงามของผู้หญิงจึงอาจขึ้นอยู่กับความงามภายในจิตใจ หากมั่นใจและพอใจในตัวเอง เลือกเฟ้นเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับที่เหมาะสมกับเรา เลือกแต่งหน้าอย่างพอดี หันมาดูแลตัวเองทั้งร่างกายและหัวใจ ความงามที่สาวๆ เผยให้คนรอบข้างรับรู้มันจึงจะเป็นความงามที่แท้จริงที่ไม่ว่าใครก็จะรู้สึกและสัมผัสได้

อย่าปล่อยให้สังคมหรือใครมาตีตรามาตรฐานความงามของผู้หญิงเราเลยเพราะ “ผู้หญิงทุกคนมีความงามอยู่ในตัวเอง”

ที่มา – boredpanda

Comments

comments


ขอบคุณที่มาจาก:womanplusmagazine.com